(kontumtv.vn) – Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe nhằm vào đoàn người sơ tán đang rời các thị trấn bị bao vây ở Syria đã lên tới khoảng 100 người.

Theo Lực lượng bảo vệ dân sự Syria, vụ tấn công đẫm máu này còn khiến 55 người khác bị thương tại Rashidin, một vùng ngoại ô của Aleppo thuộc Tây Bắc Syria. Vụ tấn công xảy ra khi đoàn xe chở người dân sơ tán đang chờ để được vào thành phố.

danh bom o syria so nguoi thiet mang da len toi gan 100 nguoi hinh 1
AP

Các đoạn băng ghi hình được chiếu trên truyền hình nhà nước Syria cho thấy, nhiều xe buýt bị hư hỏng nặng và bốc cháy bên vệ đường. La liệt các thi thể nạn nhân đang nằm trên đường hay trên các bãi cỏ. Nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cũng cho thấy hậu quả thảm khốc của thảm kịch này. Theo tờ Asharq Al-Awsat, nhiều nhân viên cứu trợ nhân đạo nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng.

Được biết đoàn xe buýt vừa bị tấn công có nhiệm vụ đưa hàng nghìn người dân tại hai ngôi làng chủ yếu người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống là Fua và Kefraya đang bị phiến quân chiếm đóng, tới thành phố đang được chính quyền Syria kiểm soát theo thỏa thuận đã đạt được giữa các bên tham chiến./.

 

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *