(kontumtv.vn) – Tỷ phú Mỹ Donald Trump ngày 1/8 lên tiếng chỉ trích cách đưa tin của kênh CNN và cho rằng kênh này là “kênh tin tức của riêng bà Clinton”.

Theo Yahoo News, tỷ phú Mỹ nhấn mạnh: “Hãy nhìn vào kênh CNN. Người ta gọi đó là Clinton News Network (tạm dịch Kênh Tin tức của riêng bà Clinton). Cả ngày kênh này chỉ ra rả “Trump. Trump”. Cả ngày chỉ “Trump. Trump. Trump”.

donald trump: cnn la "kenh tin tuc cua rieng ba clinton" hinh 0
Tỷ phú Mỹ Donald Trump phát biểu với những người ủng hộ mình tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa. Ảnh AP

“Đó quả là một điều tệ hại, tôi chỉ muốn mang lại việc làm cho các bạn. Tôi chỉ muốn mang lại sự an toàn cho các bạn bởi chúng ta vẫn chưa thực sự được an toàn”, ông Trump nói.

“CNN sẽ sớm trở thành cái tên thiếu tin cậy nhất trong mảng tin tức nếu như họ chỉ làm tin đặt hàng từ bà Hillary Clinton. Những người dẫn chương trình của CNN không hề đề cập gì đến những điều mà người dân Mỹ quan ngại hàng ngày như: Tình trạng tội phạm gia tăng, trẻ em không được đến trường và người lao động không có việc làm”, ông Trump nói.

Ngoài ra, ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích CNN vì không đưa những tin có nội dung không mấy tích cực về bà Clinton- đối thủ của ông trong cuộc đua trở thành Tổng thống Mỹ.

“Đến khi nào chúng ta mới được xem CNN phát loạt tin bài về tham nhũng ở Quỹ Clinton hay những trò hề của bà Clinton tại Bộ Ngoại giao Mỹ [khi bà còn là Ngoại trưởng Mỹ-ND].

Liệu CNN có dám đưa phóng viên đến khu vực biên giới để đưa tin về cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chỉ mới được phát lộ gần đây hay họ lại sợ điều này sẽ gây tổn hại đến bà Clinton?”, ông Trump đặt câu hỏi.

“Những kẻ ủng hộ bà Clinton đều ngồi ở vị trí dẫn chương trình hoặc những vị trí quản lý của kênh CNN và họ không hề có sự kết nối nào với tình hình thực tế ngoài kia”, ông Trump tiếp lời.

Những lời lẽ gay gắt nói trên được ông Trump đưa ra sau khi người dẫn chương trình Fareed Zakaria của kênh CNN chỉ trích ông Trump vì tuyên bố của tỷ phú Mỹ rằng Tổng thống Nga “sẽ không xâm lược Ukraine” và “các bạn cứ ghi lại lời này của tôi” [Mỹ và phương Tây coi việc Nga sáp nhập Crimea năm 2014 là hành động xâm lược Ukraine, bất chấp việc Nga nhiều lần lên tiếng bác bỏ điều này-ND].

Sau đó, ông Trump đã lên tiếng giải thích rằng, tuyên bố trên của ông có nghĩa là Nga sẽ không dám làm như vậy nếu ông trở thành Tổng thống Mỹ.

Về phần mình, người dẫn chương trình Zakaria cho rằng: “Mỗi lần truyền thông đưa tin rằng, ông Trump cố tình lờ đi một chính sách cơ bản hay một sự thật nào đó thì ông Trump sẽ quay lại với những lời lẽ “đao to búa lớn” và tìm cách bao biện cho lời nói của mình bằng cách nhấn mạnh rằng báo giới ghét ông ta”.

Đáp lại, ông Trump tuyên bố: “Tôi nghĩ rằng, tỉ lệ người theo dõi kênh CNN đã giảm rất mạnh. Họ từng nhiều lần đề nghị tôi quay lại làm chương trình truyền hình thực tếCelebrity Apprentice cho họ nhưng tôi từ chối.

Lý do tôi từ chối bởi những gì họ làm là quá dối trá và tôi sẽ không làm cho họ đến khi nào họ tỉnh ra. Khi mọi người biết rằng, tôi không còn làm chương trình đó cho kênh CNN nữa thì mọi người dừng xem kênh này. Đó là điều đang diễn ra”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *