(kontumtv.vn) – Ngoại trưởng Steinmeier nhấn mạnh, cách duy nhất để châu Âu mạnh lên sau cuộc khủng hoảng người di cư là phải đoàn kết với nhau.

Các nước thành viên Liên minh châu Âu EU cần phối hợp với nhau nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư đang làm đau đầu châu lục và tránh đổi lỗi cho nhau. Đây là nhận định của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier trong cuộc trả lời phỏng vấn nhật báo Ta Nea của Hy Lạp số ra ngày 29/2.

duc keu goi eu doan ket giai phap doi pho voi dong nguoi di cu hinh 0
Giấc mơ châu Âu vẫn đang ngày đêm thôi thúc những người dân Trung Đông và Bắc Phi bất chấp hiểm nguy tìm đến miền đất hứa. (Ảnh: Getty)

Ngoại trưởng Steinmeier cũng nhấn mạnh, cách duy nhất để châu Âu có thể mạnh lên sau cuộc khủng hoảng người di cư là phải đoàn kết với nhau, phối hợp với nhau vì châu lục.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Đức đưa ra trong bối cảnh, các nước châu Âu đang trong tình trạng mạnh ai nấy làm nhằm đối phó với dòng người di cư lớn nhất từ thế chiến thứ 2 đang đổ về châu lục này.

Theo thống kê gần đây của Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO), hơn 1 triệu người di cư đã tiếp cận các nước châu Âu vào năm 2015, trong đó đa phần là những người đến từ Syria. Con số này là quá đủ để cho thấy, châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư có quy mô lớn kỷ lục kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Để giải quyết triệt để bài toán về người di cư đòi hỏi tinh thần đoàn kết và những nỗ lực, phối hợp đồng bộ của các quốc gia trên thế giới nhằm xoa dịu những bất đồng, chấm dứt và ngăn cản xung đột, bạo lực tại các quốc gia vốn đã và đang là “điểm nóng” trên thế giới./.

Hồng Nhung/VOV – Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *