(kontumtv.vn) – Chính phủ Đức ngày 14/12 thông báo nước này sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Cung điện Elmau thuộc huyện Garmisch-Partenkirchen (bang Bayern) từ ngày 26-28/6/2022.

Chú thích ảnh
Các đại diện chụp ảnh chung tại Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng tại thành phố Liverpool (Anh) ngày 12/12/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Hebestreit cho biết, Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 gồm Đức, Anh, Pháp, Italy, Mỹ, Canada và Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Cung điện Elmau, nơi cũng đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh G7 mùa Hè năm 2015.

Theo người phát ngôn, Cung điện Elmau là nơi đáp ứng đủ mọi yêu cầu về hậu cần và an ninh để tổ chức một hội nghị quan trọng như hội nghị thượng đỉnh G7. Với khung cảnh tuyệt đẹp, cung điện Elmau là nơi phù hợp cho các cuộc hội đàm và gặp gỡ của các nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước G7, để lại ấn tượng tốt đẹp trên thế giới.

Theo kế hoạch, từ ngày 1/1/2022, Đức sẽ tiếp quản chức Chủ tịch G7 từ Anh và sẽ là chủ nhà cho các hội nghị của lãnh đạo các nước G7, với sự tham gia của đại diện Liên minh châu Âu (EU).

Ngọc Biên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *