(kontumtv.vn) – Tổng thống Ghana kiêm Chủ tịch ECOWAS, ông Nana Addo Dankwa Akufo-Addo nói rằng ông hy vọng ECOWAS sẽ tìm ra giải pháp lâu dài cho tình trạng bất ổn chính trị tại Mali, Guinea và Burkina Faso.

ECOWAS trieu tap Hoi nghi thuong dinh bat thuong lan thu 6 hinh anh 1
Chủ tịch ECOWAS, ông Nana Addo Dankwa Akufo-Addo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/6, các lãnh đạo của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã tập trung tại Accra, thủ đô của Ghana, với hy vọng tìm ra giải pháp cho tình hình chính trị ở Mali, Guinea và Burkina Faso.

Khai mạc Phiên họp bất thường lần thứ sáu của ECOWAS, Tổng thống Ghana kiêm Chủ tịch của tổ chức này, ông Nana Addo Dankwa Akufo-Addo nói rằng ông hy vọng ECOWAS sẽ tìm ra giải pháp lâu dài cho tình trạng bất ổn chính trị đang nổi lên trong khu vực này.

Ông cho biết: “Khi đối phó với những vấn đề đáng tiếc này, mục tiêu của chúng tôi luôn là tìm cách giúp các quốc gia đó trở lại trật tự Hiến pháp.”

Ông nhấn mạnh rằng việc quay trở lại chế độ quản lý theo Hiến pháp ở ba nước này sẽ giúp đối phó tốt hơn với các thách thức an ninh và nhân đạo của họ trong thời điểm hiện nay.

Ông còn khẳng định: “Điều này phải phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc kiên quyết duy trì Chính phủ và các thể chế dân chủ trong khuôn khổ ECOWAS, như nghị định thư về quản trị.”

Ông cho biết thêm Hội nghị thượng đỉnh, do đó, sẽ xem xét lại và đánh giá tình hình dựa trên những diễn tiến gần đây ở Mali, Guinea và Burkina Faso trong bối cảnh khu vực cũng như toàn cầu ảnh hưởng đến tiểu vùng, đồng thời đưa ra các quyết định cần thiết./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *