(kontumtv.vn) – Quân đội Hàn Quốc hôm 13/1 đã bắn 20 phát súng cảnh cáo, sau khi phát hiện một máy bay không người lái của Triều Tiên thâm nhập biên giới.

Hàn Quốc, Triều Tiên, cảnh cáo, máy bay không người lái, biên giới, thâm nhập
Chiếc máy bay không người lái nghi là của Triều Tiên được tìm thấy trên đảo Baengyeong (Hàn Quốc) hôm 31/3/2014. (Ảnh: Yonhapnews)

Thiết bị bay không xác định xuất hiện trên bầu trời bên trên một tháp canh của Hàn Quốc ở khu vực phía tây biên giới vào khoảng 2h10 chiều ngày 13/1 (giờ địa phương), hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

“Quân đội đã phản ứng bằng việc phát loa và bắn súng cảnh cáo trước khi phương tiện này trở lại Triều Tiên”, Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết trong thông cáo báo chí.

Triển khai máy bay không người lái là động thái quân sự mới nhất của Triều Tiên sau khi quốc gia này bất ngờ tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạchvào hôm 6/1.

Đáp trả trước vụ thử hạt nhân thứ tư của Triều Tiên, Seoul đã khởi động lại chương trình phát thanh tuyên truyền chống Bình Nhưỡng dọc biên giới.

Chỉ một vài giờ sau đó, Triều Tiên cũng bắt đầu chiến dịch tuyên truyền của mình dọc khu vực biên giới.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng còn rải truyền đơn sang Hàn Quốc, yêu cầu ngừng chương trình phát thanh và chỉ trích Tổng thống Park Geun-hye.

Sầm Hoa/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *