(kontumtv.vn) – Trước đó, Hàn Quốc đã bổ sung Việt Nam vào nhóm “quốc gia tăng cường kiểm dịch,” yêu cầu từ ngày 1/4, tất cả người Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc phải tự cách ly trong 7 ngày.

Han Quoc rut Viet Nam khoi danh sach cac nuoc tang cuong kiem dich hinh anh 1
Sảnh đến Sân bay Quốc tế Incheon nhộn nhịp hơn sau khi Hàn Quốc nới lỏng biện pháp phòng dịch COVID-19. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã chính thức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia tăng cường kiểm dịch.

Thông báo của KCCA cho biết trong phiên họp thứ 88 ngày 31/3, các thành viên liên ngành đã thảo luận, đánh giá tình hình dịch bệnh.

Sau khi xem xét toàn diện phân tích rủi ro theo quốc gia và số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận khi nhập cảnh, KDCA quyết định rút tên ba quốc gia gồm Việt Nam, Myanmar và Ukraine khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định bổ sung Việt Nam vào nhóm “quốc gia tăng cường kiểm dịch.” Theo đó, từ ngày 1/4, tất cả những người từ Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ phải tự cách ly trong 7 ngày cho dù đã được tiêm phòng COVID-19 hay chưa.

Tỷ lệ bán vé trên các chuyến bay từ Việt Nam vào Hàn Quốc cũng chỉ được phép giới hạn tối đa 60% trên tổng số ghế.

Chủ tịch KDCA Jeong Eun-kyung cho biết thời gian tới Hàn Quốc có kế hoạch vận hành linh hoạt hệ thống đánh giá và chỉ định miễn trừ kiểm dịch đối với các quốc gia thông qua việc theo dõi mức độ rủi ro của từng quốc gia để có điều chỉnh phù hợp./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *