(kontumtv.vn) – Theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên vào sáng 2/11. Trong đó, một tên lửa đã rơi xuống vùng biển cách thành phố Sokcho của Hàn Quốc 57 km về phía Đông.

Hiện giới chức quân sự Hàn Quốc đang phân tích các thông số kỹ thuật như tầm bay, độ cao và tốc độ của các tên lửa trên.

Chú thích ảnh
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên về vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, ngày 2/11/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cùng ngày đã triệu tập cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên nóng lên gần đây sau một loạt động thái của Bình Nhưỡng, Seoul và Washington.

Đây là vụ phóng mới nhất trong loạt thử nghiệm vũ khí mà Triều Tiên tiến hành thời gian gần đây. Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận không quân chung quy mô lớn mang tên “Vigilant Storm” kéo dài trong 5 ngày (từ ngày 31/10 đến ngày 4/11), huy động 240 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A và F-35B. Bên cạnh đó, quân đội Mỹ cũng triển khai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles Key West (SSN-722, lớp 6.000 tấn) đến cảng Busan (Hàn Quốc).

Phan An (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *