(kontumtv.vn) – Hàng trăm người Palestine đã bị thương do nghẹt thở hơi cay khi tuần hành ở dải Gaza nhân ngày “Công nhân Palestine” 3/5.

Bộ Y tế Palestine cho biết tổng số người bị thương lên tới 431, trong đó có 69 người bị trúng đạn và số còn lại bị ngạt hơi cay do lực lượng Israel tấn công đoàn tuần hành hòa bình ở phía đông biên giới Dải Gaza.

hang tram nguoi palestine bi thuong do ghet hoi cay hinh 1
Người biểu tình Palestine ở dải Gaza. (Ảnh: RT)

Căng thẳng leo thang khi hàng trăm thanh niên xông vào hàng rào an ninh xung quanh Dải Gaza vào chiều thứ Sáu. Quân đội Israel đã bắn các đạn thật, đạn hơi cay và bom khí vào những người biểu tình bao gồm cả phụ nữ, trẻ em. Trước đó, quân đội Israel đã cảnh báo những người biểu tình ở miền đông Gaza qua loa phóng thanh về sự hiện diện của tay súng bắn tỉa dọc biên giới và kêu gọi người biểu tình Palestine tránh xa hàng rào điện.

Cuộc biểu tình của người Palestine bước sang tuần thứ sáu liên tiếp nhằm phản đối sự chiếm đóng của Israel và quyết định chuyển Đại sứ quán từ Ten Avip tới Jerusalem của Mỹ dự kiến vào ngày 15/5 tới. Tính đến nay, các cuộc đụng độ giữa quân đội Israel và những người biểu tình đã làm 45 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương khoảng 1143 người./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *