(kontumtv.vn) – Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, các cổ động viên của đội tuyển bóng đá Nhật Bản đã nhận được “cơn mưa” lời khen vì thói quen cầm túi dọn sạch rác trên khán đài trước khi ra về. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Được biết, trong trận thi đấu giữa đội tuyển quốc gia Nhật Bản và Tây Ban Nha hôm 1/12, người hâm mộ bóng đá của Xứ sở Mặt trời mọc không chỉ giỏi cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ quốc gia, mà họ còn tiếp tục gây ấn tượng vì thói quen sạch sẽ của mình.

Thay vì vội vàng đổ ra đường phố Qatar để ăn mừng chiến thắng 2:1, họ vẫn nhẫn nại lưu lại khu vực khán đài để nhặt hết số rác mà các khán giả khác để lại, chất đầy vào những chiếc túi nilon màu xanh mà họ mang sẵn theo mình khi đến sân vận động.

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Đáng chú ý, hành động đáng trân trọng đó của họ không chỉ xảy ra một lần, mà đã diễn ra xuyên suốt tất cả các trận đấu có mặt đội tuyển Nhật Bản tại giải World Cup năm nay.

Chú thích ảnh
Ảnh: NYT

Những lần đấu trước đó, truyền thông quốc tế đều không khỏi bất ngờ khi chứng kiến tận mắt tinh thần giữ gìn vệ sinh chung của người Nhật Bản, kể cả ở khán giả hay các cầu thủ. Tờ Bloomberg cũng đã từng đưa tin khen ngợi việc các cầu thủ của đội tuyển Nhật Bản dọn sạch phòng thay đồ và để lại thư cảm ơn sau khi thi đấu. Ngoài ra, họ cũng rất thân thiện với các nhân viên phục vụ sự kiện thể thao này.

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters
Đức Trí/Báo Tin tức (Theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *