(kontumtv.vn) – Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Putin tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) diễn ra tại thành phố Vladivostok.

Việc tăng cường mối quan hệ và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại với các nước trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương có ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với Nga.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Putin tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) diễn ra tại thành phố Vladivostok.

Tổng thống Putin khẳng định, là quốc gia có nguồn tài nguyên dồi dào, nước Nga sẽ góp phần không nhỏ cho tăng trưởng kinh tế toàn khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

hop tac voi chau a-thai binh duong co y nghia chien luoc voi nga hinh 0
Tổng thống Nga Putin.

Ông Putin nói: “Thúc đẩy hợp tác với các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương có một ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với Nga. Nga tự hào có nguồn dự trữ năng lượng tuyệt vời mà có thể đảm bảo cho sự tăng trưởng nhanh chóng cho các nước trong khu vực. Điều đáng chú ý là việc xây dựng các “cây cầu năng lượng” đến các nước châu Á- Thái Bình Dương là nhiệm vụ chung của chúng ta”.

Tổng thống Nga đánh giá cao việc xây dựng các vành đai kinh tế Con đường tơ lụa và Liên minh kinh tế Á- Âu, coi đây là những điểm tăng trưởng kinh tế quan trọng.

Hai chiến lược phát triển này tạo cơ hội cho các nước trong khu vực mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như công nghệ cao, giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng và thúc đẩy sự phát triển ở vùng Viễn Đông – một trong những chính sách thể hiện sự hướng Đông của Nga.

Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút sự tham dự của hơn 1.470 đại biểu nhiều nước trong khu vực.

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng dẫn đầu tham dự. Diễn đàn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 2-5/9) trưng bày hơn 200 dự án hợp tác với tổng vốn đầu tư ước tính 70 tỷ USD./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *