(kontumtv.vn) – Bộ Tài chính Hàn Quốc nhận định mặc dù IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này, song mức cắt giảm 0,2% vẫn nhỏ hơn mức giảm bình quân 0,8% của các quốc gia phát triển khác trên thế giới.

IMF ha trien vong tang truong kinh te nam 2022 cua Han Quoc hinh anh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 26/7 đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2022 của Hàn Quốc xuống mức 2,3%, với lý do nền nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á đang đối mặt với tình trạng lạm phát cao trong khi các bất ổn kinh tế bên ngoài tiếp tục gia tăng.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Bắc Á thêm 0,2%, từ mức 2,5% mà tổ chức này đưa ra hồi tháng 4. IMF cũng đồng thời hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2023 của Hàn Quốc từ mức 2,9% xuống 2,1%.

Như vậy, dự báo triển vọng tăng trưởng năm 2022 của IMF thấp hơn dự báo của Chính phủ Hàn Quốc là 2,6% và của BOK là 2,7%.

Bộ Tài chính Hàn Quốc nhận định mặc dù IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này, song mức cắt giảm 0,2% vẫn nhỏ hơn mức giảm bình quân 0,8% của các quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Nền kinh tế Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ làm phát đình trệ (là sự đan xen giữa tăng trưởng chậm lại và lạm phát cao), do bất ổn kinh tế gia tăng từ cuộc chiến kéo dài giữa Nga và Ukraine và việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *