(kotumtv.vn) – Tổng thống Iran Hassan Rowhani ngày 16/08 hối thúc EU đóng vai trò tích cực hơn trong việc hỗ trợ thực hiện đầy đủ thỏa thuận hạt nhân.

Phát biểu trong cuộc gặp với Đại sứ Áo tại Iran Stefan Scholz, Tổng thống Rowhani nhấn mạnh, kỷ nguyên hậu Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã tạo ra cơ hội tốt cho việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Iran và các nước châu Âu, bao gồm cả Áo.

iran hoi thuc eu tich cuc hon trong thuc thi thoa thuan hat nhan hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rowhani. Ảnh: Reuters

Khen ngợi sự thành công của Áo trong việc đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán hạt nhân Iran, Tổng thống Rowhani khẳng định, tất cả các bên đều sẽ gặt hái được những lợi ích nhất định từ kế hoạch hành động này, khi đây là một thỏa thuận vừa giúp loại bỏ được những mối lo ngại sai lầm của các nước phương Tây, trong khi cũng vừa dỡ bỏ được các lệnh trừng phạt mạnh tay với Iran.

Kế hoạch hành động chung toàn diện cũng đem lại hòa bình và tạo các điều kiện kinh tế phù hợp cho các nhà đầu tư. Phía Iran hiện đang mong muốn nắm bắt cơ hội để đầu tư và mở rộng quan hệ kinh tế, đặc biệt là các giao dịch ngân hàng.

Về phần minh, Đại sứ Áo Stefan Scholz ca ngợi các mối quan hệ bền chặt giữa Iran và Áo dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, nhấn mạnh Áo ủng hộ các chính sách của Iran trên trường quốc tế. Vị quan chức này nói thêm rằng, Áo trông đợi được hợp tác với Iran trong việc tăng cường an ninh khu vực và quốc tế./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo PressTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *