(kontumtv.vn) – Hiện có khoảng 100 tay súng IS đã tập kết và thề trả thù cho tổ chức của chúng.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein hôm qua cảnh báo, các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tìm cách tháo chạy sang Đông Nam Á sau khi bị thất bại liên tiếp ở Iraq và Sirya. Hiện có khoảng 100 tay súng IS đã tập kết và thề trả thù cho tổ chức của chúng.

is dang thao chay sang dong nam a sau tham bai o trung dong hinh 1
Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhấn mạnh, những gì đã xảy ra ở Trung Đông đều có ảnh hưởng trực tiếp tới Malaysia. Vì thế, chính phủ nước này đang coi IS là kẻ thù số 1 và Malaysia đã nâng mức cảnh báo cao nhất về khủng bố.

Ông Hishammuddin Hussein cho biết trong tuần này sẽ thăm Arab Saudi, Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất và Bahrain nhằm thu thập thông tin tình báo mới nhất về các phần tử thánh chiến cũng như chỗ ẩn náu của chúng.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN để đập tan mưu toan của IS xâm nhập và kiểm soát khu vực Đông Nam Á.

Cảnh báo của giới chức an ninh Malaysia đưa ra sau khi chính phủ Iraq tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố chiến lược Mosul từ tay Tổ chức khủng bố IS. Cùng với đó, IS tiếp tục bị thất bại nặng nề tại các chiến trường ở Syria. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các nước có đông người Hồi giáo lại dấy lên lo ngại rằng, các phần tử thánh chiến có liên hệ với IS đang tìm cách lập một thành trì tại khu vực miền nam Philippines./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin
Theo New Channel Asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *