(kontumtv.vn) – Tổ chức khủng bố IS đã tổ chức một vụ nổ súng, một vụ ném bom ở Iraq và Syria khiến hàng chục người chết, trong đó có 5 cảnh sát.

Phóng viên Đài TNVN tại Ai Cập cho hay ngày 14/5, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bất ngờ nổ súng vào bệnh viện Al- Assad, phía Đông thành phố Deir El-Zour của Syria, khiến ít nhất 20 binh sĩ và dân quân ủng hộ Chính phủ thiệt mạng.

Mặc dù chưa có thông tin về thương vong cho dân thường, nhưng cuộc phản công sau đó của lực lượng Chính phủ Syria cũng đã tiêu diệt 6 phiến quân IS.

is khung bo o hai quoc gia, hang chuc nguoi thiet mang hinh 0
Một vụ đánh bom do IS gây ra vào năm 2015

Trong hai năm qua, quân đội Chính phủ Syria và các tay súng IS vẫn đang tranh giành quyền kiểm soát các khu vực nhiều dầu mỏ ở miền nam Syria, trong đó có Deir El-Zour. Đây cũng được xem là nơi cung cấp tài chính chủ yếu cho nhóm khủng bố IS khi chúng có thể thực hiện các hoạt động khai thác và bán dầu thô ra thị trường chợ đen.

Cũng trong ngày 14/5, liên quan đến nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng, Tân Hoa xã thông tin 5 cảnh sát đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong 3 vụ đánh bom liều chết do IS thực hiện tại tỉnh Anbar, miền Tây Iraq.

Nguồn tin an ninh tại Anbar cho biết, vụ tấn công thứ nhất xảy ra tại khu vực Albu Haiyat cách thủ đô Baghdad gần 200 km về phía Tây Bắc.

Kẻ tấn công liều chết đã lái ô tô cài bom đâm vào một trạm kiểm soát an ninh của cảnh sát và lực lượng bán quân sự người Hồi giáo Sunni, làm 2 người chết và 6 người bị thương.

Vụ tấn công thứ 2 xảy ra tại Barwana, tuy nhiên, máy bay của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu, đã tiêu diệt kẻ tấn công cùng chiếc ô tô cài bom trước khi nó lao vào lực lượng an ninh Iraq.

Trong khi đó, 3 cảnh sát đã thiệt mạng và 8 người bị thương khi IS tấn công một đồn cảnh sát tại khu vực cách Baghdad khoảng 40 km.

Lực lượng Iraq và sự tham chiến của liên quân quốc tế chống khủng bố đang đẩy mạnh các chiến dịch giành lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ phía Bắc và Tây Iraq, đã bị IS đánh chiếm từ giữa năm 2014./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *