(kontumtv.vn) – IS ngày 20/12 tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công bằng xe tải làm 12 người thiệt mạng tại một khu chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin.

Trong một tuyên bố đăng trên mạng Amaq, IS nêu rõ, một binh sĩ của tổ chức này đã thực hiện chiến dịch ở Berlin nhằm hưởng ứng những lời kêu gọi tấn công nhằm vào công dân của các nước tham gia liên minh chống IS.

is nhan trach nhiem vu tan cong khu cho giang sinh tai berlin hinh 1
Hiện trường vụ tấn công chợ Giáng sinh tại Berlin. Ảnh: Reuters

Trước đó, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng vụ đâm xe tải nói trên là hành động của những kẻ khủng bố theo đạo Hồi. Ông Donald Trump đã mạnh mẽ lên án vụ tấn công này đồng thời cam kết Mỹ cùng với nhiều quốc gia yêu hòa bình và tự do khác sẽ thực hiện sứ mệnh tiêu diệt các phần tử khủng bố, mạng lưới khủng bố trên toàn thế giới.

Trong một diễn biến có liên quan, nhà ga Trung tâm thành phố Cologne, miền Tây nước Đức đã phải sơ tán sau khi nhận được cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.

Vụ việc xảy ra lúc 18h ngày 20/12 theo giờ địa phương. Cảnh sát Cologne sau đó đã phong tỏa nhà ga trung tâm thành phố. Các chuyến tàu đến và đi từ nhà ga này đều bị hủy để lực lượng chức năng tiến hành khám xét. Tuy nhiên, đến 19h cùng ngày, cảnh sát xác nhận tất cả đều an toàn, không có nguy cơ bị đánh bom và nhà ga được phép hoạt động trở lại./.

 

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *