(kontumtv.vn) – Hơn 80 binh sỹ và dân binh thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành phố chiến lược Falluja.

Các nguồn tin Iraq ngày 28/5 cho biết, quân đội Chính phủ và lực lượng dân binh Hồi giáo dòng Shiite vừa phải hứng chịu một tổn thất rất lớn tại thành phố Falluja, khi có tới hơn 80 binh sỹ và dân binh thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày hôm qua.

Theo đó, IS đã đồng loạt phát động nhiều cuộc tấn công nhằm vào quân đội Iraq và lực lượng dân binh Shiite ở cả 4 hướng quanh thành phố Falluja, nơi quân đội Iraq đang tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giành lại thành phố này từ tay IS.

is phan cong tai thanh pho falluja, iraq ton that luc luong nang ne hinh 0
Binh lính Iraq ăn mừng trong làng al-Sejar, tại tỉnh Anbar vào ngày 27/5, khi họ tham gia trong một cuộc tấn công lớn nhằm giành lại Fallujah (Ảnh: AFP)

Nguồn tin khẳng định, ngoài hơn 80 binh sỹ và dân binh thiệt mạng, phía lực lượng chống IS còn có khoảng 150 người khác bị thương.

Khoảng một phần ba số thương vong là kết quả của hai cuộc tấn công liều chết của IS nhằm vào một điểm tập trung của lực lượng dân binh ở phía bắc Falluja.

Đây được coi là tổn thất nặng nề nhất của quân đội Iraq và lực lượng dân binh trong chiến dịch tái chiếm Falluja bắt đầu hồi đầu tuần.

Falluja là vị trí chiến lược thuộc tỉnh Anbar, miền tây Iraq. Khu vực này bị IS chiếm giữ sau một cuộc tấn công chớp nhoáng hồi tháng 1/2014.

Trước đó, quân đội Iraq và lực lượng dân binh người Hồi giáo dòng Shiite đã mở cuộc tấn công tổng lực nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố này.

Cuộc tấn công có sự yểu trợ bằng không quân của Liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *