(kontumtv.vn) – Ngày 31/3, Israel tái mở một số cửa khẩu biên giới với dải Gaza sau 6 ngày đóng cửa giữa lúc gia tăng căng thẳng với Hamat và các phe phái khác ở Gada.

Một quan chức Palestine cho biết, cửa khẩu thương mại Kerem Shalom ở phía Nam dải Gaza đã được tái mở cửa cho hàng hóa lưu thông. Văn phòng liên lạc của chính quyền Palestine tại cửa khẩu Erez ở phía Bắc dải Gaza cũng thông báo cửa khẩu này được tái mở cửa cho người Palestine và nhân viên cứu trợ nước ngoài đi qua.

israel tai mo mot so cua khau bien gioi voi dai gada sau 6 ngay dong cua hinh 1
Cửa khẩu Erez. Ảnh: AFP/TTXVN

Israel thông báo đóng một số cửa khẩu với dải Gaza sau một làn sóng căng thẳng bắt nguồn từ vụ tấn công bằng rocket từ dải Gaza vào phía Nam Tel Aviv làm 7 người Israel bị thương.

Trước đó 1 ngày, các quan chức Bộ Y tế dải Gaza cho biết, 4 thanh niên Palestine đã bị bắn chết và hơn 300 người bị thương trong các cuộc biểu tình và đụng độ ở phía Đông dải Gaza, gần biên giới với Israel.

Các cuộc đụng độ nổ ra ngày khi người Palestine tại dải Gaza kỷ niệm năm đầu tiên của cuộc Hành trình Trở về Vĩ đại và 43 năm Ngày mất đất 30/3.

Truyền thông địa phương ở dải Gaza cho biết, để trả thù cho cái chết của 4 người Palestine trong các cuộc đụng độ với binh sỹ Israel, các tay súng ở dải Gaza đã bắn 2 quả rocket về phía Israel. Đáp trả, máy bay chiến đấu của Israel đã dội bom xuống một số cơ sở quân sự của Hamas ở phía Đông và Bắc dải Gaza./.

 

 
Trần Nga/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *