(kontumtv.vn) – Tay súng Jakrapanth Thomma đã giết chết ít nhất 20 người trong vụ xả súng tại đường phố Thái Lan.

Cảnh sát và binh lính đã giải cứu hàng trăm người khỏi Trung tâm thương mại Terminal 21 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ở vùng Đông Bắc Thái Lan trong đêm 8/2. Họ tiếp tục truy lùng kẻ xả súng ẩn nấp trong đó cùng khoảng 20 con tin. Ít nhất đã có 20 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương.

Thảm kịch bắt đầu vào khoảng 3h30 chiều 8/2 khi một binh sĩ lấy trộm vũ khí và bắn chết chỉ huy cùng hai người khác tại Căn cứ quân đội Surathampithak, sau đó đánh cắp một chiếc xe quân sự Humvee và bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang. Có thêm nhiều người nữa đã bị giết trong trung tâm thương mại này.

it nhat 20 nguoi thiet mang trong vu xa sung tai thai lan hinh 1
Người dân hoảng loạn bỏ chạy khi diễn ra vụ nổ súng. (Ảnh: AP)

Người phát ngôn cảnh sát Krissana Pattanacharoen cho biết tay súng này đã dùng một súng máy và bắn vào các nạn nhân vô tội làm rất nhiều người bị thương và chết. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng tướng Kongcheep Tantrawanit vào đêm 8/2 nói rằng 20 người chết đã được xác nhận. Những tin tức khác cho biết 31 người bị thương, trong đó có một số người bị thương rất nặng.

Phía cơ quan chức năng Thái Lan đã điều một lượng lớn binh sỹ và các nhân viên y tế tới hiện trường vụ việc. Phó thủ tướng Thái Lan ông Anutin Charnvirakul cũng đã có mặt tại hiện trường ngay trong đêm 8/2. Ông A-nụ-thin cho biết: “Có 18 bác sỹ phẫu thuật và 20 bác sỹ cấp cứu cùng 80 y tá và trang thiết bị đầy đủ đã sẵn sàng để điều trị cho những người bị thương. Ngoài ra còn có 1000 đơn vị máu để sẵn sàng cho các trường hợp cấp bách”.

Các binh sĩ đột kích vào tòa nhà trong đêm 8/2 và rạng sáng 9/2 đồng thời kêu gọi tay súng này đầu hàng, nhưng họ được đáp lại bằng những tiếng hét giận dữ và có thêm tiếng súng. Có tin nói rằng cảnh sát đã đưa mẹ của tay súng này từ tỉnh Chaiyaphum tới Korat với hy vọng thuyết phục anh ta đầu hàng.

Tính tới khoảng giờ sáng 9/2, cảnh sát đã kiểm soát được 3 tầng của trung tâm thương mại và nhiều khả năng tay súng với các con tin đang ở tầng 4 của toà nhà.

Tay súng nói trên được xác định là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc phiên chế của Căn cứ Surathampithak. Nguyên nhân của vụ việc được cho là có mâu thuẫn về tiền bạc giữa Jakrapanth Thomma với chỉ huy của đơn vị này./.

Quang Trung – Trọng Đạt – Đức Giang/VOV-Bangkok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *