(kontumtv.vn) – Ngày 18/5, Bộ Y tế Italy đã gửi văn bản đến chính quyền các địa phương, yêu cầu hành động để nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Cailungo, San Marino, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, bộ trên nêu rõ mặc dù hơn 91% số người Italy trên 12 tuổi đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, song vẫn còn hơn 6 triệu người chưa tiêm mũi nào. Hơn nữa, chiến dịch tiêm liều vaccine thứ tư cho những người dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng và những người trên 80 tuổi đã không thành công như mong đợi.

Văn bản của Bộ Y tế Italy nhấn mạnh việc không tiêm vaccine khiến những người dễ bị tổn thương nhất dễ mắc bệnh nặng. Ngoài ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các cá nhân, vấn đề này cũng khiến các bệnh viện gặp rủi ro một cách có hệ thống.

Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan Hàng không dân dụng Italy (ENAC) tuyên bố tất cả hành khách và phi hành đoàn vẫn phải đeo khẩu trang tiêu chuẩn FFP2 trên tất cả các chuyến bay của các hãng hàng không đến và đi từ Italy, bất kể là hãng hàng không xuất xứ từ quốc gia nào.
Dương Hoa (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *