(kontumtv.vn) – Lực lượng an ninh Italy đã chặn một chiếc thuyền và xuồng cao su trên biển Địa Trung Hải chở người di cư xuất phát từ Libya.

Hải quân Italy cho biết, riêng trong ngày 19/9 lực lượng cảnh sát biển nước này và châu Âu đã cứu sống thêm 4.700 người di cư đang trôi dạt ở vùng biển Địa Trung Hải, gần bờ biển của Libya. Một phụ nữ được phát hiện bị chết song chưa rõ nguyên nhân.

Nhà chức trách Italy công bố một đoạn băng ghi hình cho thấy, lực lượng an ninh biển nước này đã chặn một chiếc thuyền và một xuồng cao su chen chúc người di cư xuất phát từ Libya.

italy giai cuu hon 4.700 nguoi di cu tren bien dia trung hai hinh 0
Reuters)

Trong hơn 20 đợt giải cứu khác nhau do Cảnh sát biển, Hải quân Italy, tổ chức các Bác sĩ không biên giới, trạm viện trợ người di cư ngoài khơi (MOAS) và lực lượng hải thuyền Liên minh châu Âu thực hiện trong ngày hôm qua, đã  phát hiện tổng số 4.343 người nhập cư đang vượt biển trên những chiếc thuyền cao su cũ kỹ và quá tải. C

Cùng ngày, lực lượng tuần duyên Hy Lạp cũng đã cứu sống được 335 người di cư. Hiện một nhóm người tỵ nạn đã được đưa tới đảo Sisile trong khi những nhóm khác được chuyển tới một số cảng biển phía Nam Italy.

Chưa bao giờ kể từ Thế chiến thứ 2, Liên minh châu Âu phải vật vã đối phó với cuộc khủng hoảng di dân ồ ạt, phức tạp như hiện nay. Tuyến đường biển khắc nghiệt Địa Trung Hải tiếp tục trở thành điểm chết chóc nhất của người di cư bất hợp pháp từ Trung Đông và Bắc Phi, trong hành trình kiếm tìm cuộc sống mới ở châu Âu./.

Mai Liên/VOV – Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *