(kontumtv.vn) – Ngày 20/8, Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng bác bỏ những lo ngại của Ukraine về một mối đe dọa sắp xảy ra dọc theo biên giới giữa Ukraine với LB Nga.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis cho biết, theo thông tin tình báo của Mỹ thì không có dấu hiệu nào cho thấy Nga đang triển khai một số lượng lớn binh sĩ đến khu vực biên giới với Ukraine. Vì thế, Mỹ loại trừ khả năng về một cuộc tấn công của Nga như những gì chính quyền Kiev lo ngại.

Ông Jeff Davis khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình tại những khu vực điểm nóng này. Bộ Quốc phòng Mỹ ngày càng quan ngại về sự leo thang căng thẳng gần đây giữa Ukraine và Nga, liên quan đến vấn đề Krym.

khong co dau hieu nga chuan bi tan cong ukraine hinh 0
Một cuộc tập trận của các lực lượng Nga. Ảnh minh họa/THE CUBIC LANE

Trước đó ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cảnh báo về “một cuộc tấn công toàn diện của Nga” và rằng trong trường hợp khu vực miền Đông Ukraine tiếp tục trở nên tồi tệ thì Kiev sẽ tính đến khả năng  áp đặt thiết quân luật. Trong khi đó, phát biểu trong chuyến thăm bán đảo Krym một ngày sau đó, Tổng thống Putin khẳng định rằng Nga không có ý định phá vỡ mối quan hệ với quốc gia láng giềng Ukraine.

Chính quyền Kiev và nhiều nước phương Tây đến nay vẫn cho rằng, Nga đã gián tiếp gây nên tình trạng bất ổn ở Ukraine sau sự kiện người dân Krym nhất trí sáp nhập vào Nga hồi tháng 3/2014. Bác bỏ cáo buộc, Nga còn tố ngược lại phương Tây về cuộc chiến đẫm máu ở miền Đông Ukraine, mà đến nay, theo Liên hợp quốc đã cướp đi sinh mạng của hơn 9.500 người và làm hơn 21.000 người bị thương./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin
Theo Press TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *