(kontumtv.vn) – Không quân Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay ban bố mức cảnh báo “màu cam” sau khi nước này cáo buộc chiến đấu cơ Su-34 Nga xâm phạm không phận.

“Theo những nguồn tin quân sự, mức độ cảnh báo tại các căn cứ không quân đã được chuyển sang ‘màu cam'”, hãng thông tấn Anadolu đưa tin song không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

Mức cảnh báo này mang ý nghĩa xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào và các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ phải luôn trong tư thế sẵn sàng để triển khai tấn công hay bố trí phòng thủ.

khong quan tho nhi ky nang muc canh bao "mau cam" sau su co su-34 hinh 0
Thổ Nhĩ Kỳ ban bố mức cảnh báo “màu cam” tại một số căn cứ không quân. Ảnh minh họa: Fiscal Times

Động thái trên được thực hiện trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua cáo buộc chiến đấu cơ Su-34 Nga một ngày trước đó xâm phạm không phận nước này. Ankara đã triệu tập đại sứ Nga để trao đổi về vụ việc.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ cùng kêu gọi Nga kiềm chế, đồng thời hành động có trách nhiệm để tránh làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn trong khu vực. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận mọi lời buộc tội và cho rằng đây là những thông tin “vô căn cứ”.

Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tháng 11 năm ngoái bắn rơi chiến đấu cơ Su-24 Nga tại khu vực gần biên giới với Syria vì cho rằng máy bay vi phạm không phận. Nhưng Moscow khẳng định chiến đấu cơ của họ chỉ hoạt động trên lãnh thổ Syria. Vụ việc thổi bùng căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Các biện pháp trừng phạt của Nga sau đó khiến kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ lâm vào khó khăn../.

Theo VnExpress/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *