(kontumtv.vn) – Hiện chưa rõ tổ chức nào đứng sau vụ tấn công, nhưng nhiều khả năng, nhóm phiến quân có liên hệ với IS và Al-Qaeda tại Tây Phi có liên quan tới vụ việc.

Quân đội Nigeria ngày 11/12 xác nhận, 71 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 12 binh sĩ khác bị thương và mất tích trong 1 cuộc tấn công của hàng trăm tay súng khủng bố nhằm vào 1 doanh trại quân đội của nước này gần biên giới với Mali, xảy ra trước đó 1 ngày.

khung bo tan cong doanh trai quan doi nigeria, hon 70 binh si thiet mang hinh 1
Binh sỹ Nigeria. Ảnh: AP

Phát biểu trên truyền hình, Đại tá quân đội Boubacar Hassan cho biết: “Ước tính vài trăm kẻ khủng bố đã tham gia cuộc tấn công này. Cuộc đụng độ giữa binh sĩ và những kẻ khủng bố đã diễn ra trong 3 giờ  đồng hồ. Chúng tôi đã phải gửi quân tiếp viện đến để giải quyết tình hình. Hiện mọi thứ đã nằm trong tầm kiểm soát. Thật không may, 71 binh sĩ quân đội  đã thiệt mạng và 12 binh sĩ khác bị thương và mất tích. Một lượng lớn những kẻ khủng bố đã bị vô hiệu hóa. Hiện đang có 1 cuộc truy đuổi những kẻ khủng bố trốn thoát.”

Hiện chưa rõ tổ chức nào đứng đằng sau vụ tấn công này. Tuy nhiên, nhiều khả năng, các nhóm phiến quân có liên hệ với tổ chức Hồi giáo IS tự xưng và Al-Qaeda tại Tây Phi có liên quan tới vụ việc.

Tổng thống Nigeria Mahamadou Issoufou đã phải cắt ngắn chuyến thăm Ai Cập để về nước để giải quyết vụ việc./.

Đình Nam/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *