(kontumtv.vn) – KCNA hôm 11/3 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh tăng cường năng lực tấn công hạt nhân của nước này bằng cách tổ chức thêm nhiều vụ thử.

Theo hãng tin Reuters, bản tin của hãng thông tấn Triều Tiên không cho biết cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo được tiến hành ở đâu, nhưng nhiều khả năng là vụ Triều Tiên thử hai tên lửa tầm ngắn hôm 10/3 vừa qua. Hai quả tên lửa này đã bay 500km và rơi xuống biển.

Kim Jong Un, vũ khí hạt nhân, vũ khí hạt nhân Triều Tiên, hạt nhân, Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Yonhap)

KCNA cho biết, nhà lãnh đạo nước này đã nhấn mạnh việc Triều Tiên cần tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân thêm nữa, đồng thời đa dạng hóa các phương tiện mang đầu đạn hạt nhân để “tiến hành các vụ tấn công hạt nhân nhằm vào kẻ thù ở bất cứ đâu, trên mặt đất, trên không, trên biển hay dưới nước”.

Ông Kim Jong Un ra lệnh tiếp tục tiến hành các vụ thử hạt nhân, một phần để xác định sức công phá của loại đầu đạn hạt nhân mới được thu nhỏ thành công và một phần để tăng cường khả năng tấn công hạt nhân.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn ra lệnh sẵn sàng mọi phương án tấn công hạt nhân nhằm vào các trung tâm chỉ huy tác chiến của Hàn Quốc và các căn cứ quân sự của Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tình hình bất ổn chính trị trên bán đảo Triều Tiên vẫn liên tục bị kéo căng kể từ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào tháng đầu năm nay và phóng một tên lửa tầm xa hồi tháng trước.

Thanh Vân/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *