(kontumtv.vn) – Liên Hợp Quốc ngày 3/5 cho biết, 5 triệu người tại khu vực Sahel ở Tây Phi cần hỗ trợ lương thực trong những tháng sắp tới sau đợt hạn hán vừa qua.

6 nước tại khu vực Sahel đang đối mặt với nạn đói tồi tệ nhất nhiều năm qua, khi mưa ít khiến cây trồng không thể phát triển. Theo Quĩ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), khu vực vẫn chưa phải trải qua đỉnh điểm của nạn đói. Tuy nhiên, cần nhiều nguồn hỗ trợ hơn nữa để ngăn chặn tình trạng chết đói hàng loạt do thiếu dinh dưỡng vào tháng 6 và tháng 7 tới.

Theo UNICEF, hơn 1.600.000 trẻ em trong khu vực đang đối mặt với tình trạng thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng, cao hơn 50% trong suốt cuộc khủng hoảng lương thực mới nhất tại Sahel năm 2012.

lien hop quoc keu goi ho tro khan cap cho nan doi tai sahel hinh 1
Các quĩ cứu trợ hiện nay không đủ để ngăn chặn một nạn đói trong khu vực. (Ảnh minh họa: KT)

Những nơi đối mặt với nhiều nguy cơ nhất là một số khu vực tại Mali, Burkina Faso, Cộng hòa Chad, Mauritanie và Bắc Senegal. Các cuộc xung đột trong khu vực, nơi có sự hiện diện của một số nhóm vũ trang Hồi giáo, cũng sẽ gây khó khăn hơn cho các hoạt động cứu trợ.

Hiện Chương trình lương thực thế giới, Quĩ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc kêu gọi hỗ trợ 676 triệu USD để giúp người dân khu vực./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Rerteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *