(kontumtv.vn) – Liên Hợp Quốc phối hợp với nhà chức trách Congo triển khai nhiều đội y tế khẩn cấp tới các khu vực vùng dịch nhằm ngăn ngừa kiểm soát Ebola.

Theo nguồn tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Bộ trưởng Y tế Congo Oly Ilunga Kalenga hôm qua (12/5) đã cùng các quan chức hai tổ chức trên tới thị sát tình hình dịch bệnh tại tỉnh Equateur – tỉnh mới nhất được xác nhận có ca nghi nhiễm mới Ebola ở nước này. Nhà chức trách Congo và các bên liên quan cho biết sẽ đẩy mạnh nỗ lực để đối phó với dịch bệnh một cách hiệu quả.

lien hop quoc va congo day manh kiem soat dich ebola dang lan rong hinh 1
Liên hợp quốc, Congo đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát Ebola đang lan rộng (Ảnh minh họa: KT)

Hồi đầu tuần qua, nhà chức trách Congo lần đầu tiên chính thức xác nhận dịch Ebola đã bùng phát ở nước này, trong đó ổ dịch là làng Ikoko Impenge với 32 trường hợp nhiễm bệnh và 18 ca tử vong kể từ đầu tháng 4 vừa qua.

Các quan chức Congo hiện đang chạy đua với thời gian nhằm ngăn chặn virus Ebola lan rộng vượt tầm kiểm soát như đã từng xảy ra ở khu vực Tây Phi trong giai đoạn 2014-2016 làm hơn 11.300 người ở Guinée, Sierra Leone và Liberia tử vong./.

Hồng Nhung/VOV1
Theo Xinhua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *