(kontumtv.vn) – Hãng ACT đã công bố điều tra ban đầu về vụ rơi máy bay tại Kyrgyzstan cho thấy, nguyên nhân tai nạn không liên quan đến kỹ thuật hay lượng hàng hóa.

Máy bay chở hàng Boeing 747-400 của hãng Hàng không ACT gặp nạn sáng 16/01 ở gần sân bay Manas của Kyrgyzstan. Chiếc máy bay đang trong hành trình từ Hongkong (Trung Quốc) về Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), đã lao xuống một khu dân cư đông đúc gần sân bay Manas khi đang hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc. Vụ tai nạn đã làm ít nhất 37 người thiệt mạng, chủ yếu là người dân địa phương cùng với 4 thành viên phi hành đoàn.

may bay gap nan tai kyrgyzstan khong phai do loi ky thuat hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn máy bay gần sân bay Manas ở thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan. (Ảnh: Reuters)

Các nguồn tin báo chí cho biết sương mù làm hạn chế tầm nhìn có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Trong khi, Hãng hàng không ACT bác bỏ giả thiết máy bay gặp nạn do lỗi kỹ thuật và khối lượng hàng hóa trên máy bay.

Theo ACT, nhật ký bay không ghi nhận bất cứ lỗi kỹ thuật nào và máy bay gặp nạn khi chở theo hơn 85 tấn hàng hóa so với tổng sức chứa hơn 116 tấn. Hiện các đội kỹ thuật đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để làm rõ nguyên nhân và chưa có kết luận chính thức nào được công bố.

ACT cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời thông báo mọi thiệt hại về người và vật chất sẽ được bồi thường theo bảo hiểm trong thời gian sớm nhất có thể.

Về phía chính quyền Kyrgyzstan, Tổng thống  Almazbek Atambayev đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời yêu cầu nhà chức trách phải hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Ngày 17/1, Kyrgyzstan sẽ tổ chức quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn./.

 

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin
Theo Tân Hoa xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *