(kontumtv.vn) – Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 26/4 tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19 và khẳng định đại dịch gần như đã biến mất ở quốc gia này.

Chú thích ảnh
Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Mexico City, Mexico, ngày 25/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo, nhà lãnh đạo Mexico cho biết số ca mắc và tử vong do COVID-19 tại quốc gia này ngày càng giảm, do đó mặc dù vẫn tiếp tục giải quyết những vấn đề liên quan đến đại dịch song Mexico sẽ chuyển sang tập trung vào tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia.

Về phần mình, Thứ trưởng Y tế Hugo Lopez-Gatell cho biết Mexico đã trải qua 4 đỉnh dịch và trong 3 tháng qua dịch bệnh đã thuyên giảm mà không xuất hiện thêm biến thể nào của virus SARS-CoV-2. Ông Lopez-Gatell cũng tuyên bố từ ngày 28/4 tới, người dân sẽ bắt đầu đăng kí tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi. Mexico đã tiêm gần 200 triệu liều vaccine cho 85,8 triệu người, tương đương tỷ lệ bao phủ 87% ở nhóm dân số từ 14 tuổi trở lên.
* Cùng ngày, Bộ Y tế Panama cho biết sẽ áp dụng mũi tiêm thứ 4 cho người trên 12 tuổi bị suy giảm miễn dịch, trong bối cảnh số ca mắc hàng ngày đang tăng nhẹ tại quốc gia này. Người dân trên 50 tuổi cũng có thể đăng ký tiêm mũi tăng cường theo nguyện vọng cá nhân. Tại Panama, 87,2% dân số trong độ tuổi tiêm chủng (tức trên 5 tuổi) đã được tiêm một mũi vaccine và 77,3% đã tiêm hai mũi. Tỷ lệ dân số trên 16 tuổi được tiêm nhắc lại là 47,8%.

Hồng Hạnh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *