(kontumtv.vn) – Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mexico Claudia Ruiz Massieu nhấn mạnh, xây dựng bức tường chưa bao giờ nằm trong hình dung của nước này.

Ngoại trưởng Mexico, Claudia Ruiz Massieu ngày 9/11 cho biết, Chính phủ Mexico sẽ không chi trả tiền xây dựng bức tường giữa biên giới nước này với Mỹ mà Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump từng tuyên bố sẽ xây dựng, nếu ông đắc cử.

mexico tuyen bo khong tra tien xay buc tuong bien gioi voi my hinh 1
Biên giới Mỹ- Mexico. (ảnh: commons.wikimedia.org).

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mexico nhấn mạnh, xây dựng bức tường chưa bao giờ nằm trong hình dung của nước này. Theo bà Massieu, Chính phủ Mexico cũng đã trao đổi vấn đề này với ông Trump khi ông có chuyến thăm Mexico vào tháng 8 vừa qua.

Đích thân Tổng thống Mexico Pena Nieto cũng đã nói với ông Trump rằng Mexico sẽ không trả một đồng nào cho việc xây dựng bức tường này.

Trước đó, trong một chiến dịch tranh cử, ông Trump tuyên bố sẽ xây bức tường giữa biên giới Mexico và Mỹ để ngăn người nhập cư lậu nếu đắc cử. Ông cũng nhấn mạnh Mexico sẽ phải trả toàn bộ chi phí xây dựng bức tường này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *