(kontumtv.vn) – Nhà sản xuất vaccine Moderna đang cân nhắc tiến hành thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra độ an toàn của vaccine phòng bệnh COVID-19 ở trẻ em. 

Chú thích ảnh
Một nhân viên y tế cầm lọ vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna tại một điểm tiêm chủng ở Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo trang The Guardian (Anh), trong báo cáo hàng quý mới nhất được trình lên Cơ quan Quản lý Tài chính liên bang Mỹ, Moderna cho biết họ sẽ kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của vaccine COVID-19 ở 6.000 trẻ em khỏe mạnh từ 6 tháng đến 12 tuổi.

Công ty dược phẩm cho biết họ sẽ đăng ký thử nghiệm ở trẻ em tại Mỹ và tối đa 2 quốc gia khác, có thể là Canada và Australia. Thử nghiệm dự kiến kéo dài đến giữa năm 2023. Trẻ em tham gia thử nghiệm phân được chia thành 3 nhóm tuổi: nhóm đầu tiên từ 6 – 12 tuổi, nhóm thứ hai từ 2 – 6 tuổi, nhóm cuối cùng là trẻ sơ sình từ 6 tháng – 2 tuổi.

Nghiên cứu sẽ kiểm tra tính an toàn cũng như khả năng gây phản ứng của COVID-19, xu hướng gây ra các phản ứng phụ thông thường, chẳng hạn như sốt hoặc đau cánh tay.

Báo cáo được trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ ngay sau khi Chính phủ Australia thông báo rằng vaccine Moderna dự kiến sẽ có mặt tại nước này vào giữa tháng 9.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết Cơ quan Quản lý Hàng hoá Trị liệu Australia có khả năng sẽ phê duyệt sử dụng vaccine Moderna trong 2 tuần tới. Khoảng 1 triệu liều vaccine của hãng này sẽ được chuyển đến Australia vào giữa tháng 9 tới. Tổng cộng nước này nhận được 10 triệu liều vaccine Moderna trong năm nay. Khoảng 15 triệu liều tăng cường sẽ được chuyển đến vào năm 2022.

Moderna ngày 5/8 tuyên bố vaccine phòng COVID-19 do hãng này sản xuất vẫn duy trì hiệu quả 93% trong khoảng 6 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai. Loại vaccine này đã được chấp thuận sử dụng ở nhiều quốc gia và khu vực pháp lý trên thế giới, trong đó có Mỹ, Liên minh châu Âu và Singapore. Vaccine có thể được tiêm thành 2 liều, mỗi liều cách nhau 28 ngày. Giống như Pfizer, vaccine Moderna được sản xuất theo công nghệ mRNA.

Tại Mỹ, Pfizer cũng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 trên trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi.

Hải Vân/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *