(kontumtv.vn) – Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 19/4, một quan chức Mỹ cho biết Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ không tham dự một số cuộc họp của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trong tuần này tại thủ đô Washington do có sự tham dự của Nga.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin trên nhấn mạnh rằng cả Bộ trưởng Tài chính Yellen và Tổng thống Mỹ Joe Biden đều đã nói rõ rằng Nga không thể hoạt động bình thường trong nền kinh tế toàn cầu và điều này bao gồm các tổ chức tài chính quốc tế cũng như những hoạt động nhóm họp của G20.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã ủng hộ yêu cầu loại Nga khỏi G20, trong khi đó Bộ trưởng Yellen tuyên bố hồi tuần trước về việc không tham gia một số phiên họp của G20 nếu Nga tham gia. Những sự kiện mà bà Yellen không tham dự bao gồm các cuộc họp về tài chính bền vững và kiến trúc tài chính quốc tế. Tuy nhiên, có một số sự kiện mà bà Yellen sẽ tham gia, bao gồm lễ khai mạc với sự tham gia của Bộ trưởng Tài chính Ukraine.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại London, một nguồn tin của Chính phủ Anh ngày 19/4 cho biết Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cũng sẽ không tham dự một số cuộc họp của Nhóm G20 trong tuần này nếu Nga tham dự.

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 19/4 cho biết ông sẽ dẫn đầu đoàn Nga tham dự các phiên họp G20.

Đại Thắng- Minh Hợp (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *