(kontumtv.vn) – Mỹ sẽ đóng băng tài sản của các cá nhân và thực thể mà hệ thống tư pháp Mỹ có quyền thực thi và ngăn chặn.

Ngày 21/12, Mỹ đã áp đặt trừng phạt vào 52 cá nhân và thực thể, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và tham nhũng, bao gồm 1 quan chức quân đội Myanma. Những bước đi này của Mỹ có thể tác động tiêu cực đến mối quan hệ giữa Mỹ và Myanmar.

Đây là lần đầu tiên Mỹ áp đặt trừng phạt nhằm vào Myanmar kể từ khi hai nước bắt đầu cải thiện quan hệ cách đây 5 năm. Chính phủ Myanmar chưa có bình luận về biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ.

my ap dat trung phat nham vao 52 ca nhan va thuc the hinh 1
Cựu Tổng thống Gambia Yahya Jammeh nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ. (Ảnh minh họa: Người đưa tin)

Những cá nhân nằm trong danh sách trừng phạt cũng bao gồm cố vấn của Tổng thống Nam Sudan và cựu Tổng thống Gambia Yahya Jammeh. Tỷ phú người Israel Dan Gertler và 1 người bạn của Tổng thống CHDC Congo nằm trong danh sách này.

Với danh sách trừng phạt này, Mỹ sẽ đóng băng tài sản của các cá nhân và thực thể mà hệ thống tư pháp Mỹ có quyền thực thi và ngăn chặn người Mỹ hợp tác với những người này.

Đây là các biện pháp trừng phạt đầu tiên được áp đặt theo Luật nhân quyền toàn cầu Magnitsky của Mỹ, có hiệu lực từ năm 2016./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *