(kontumtv.vn) – Người này bị cáo buộc âm mưu sử dụng mã độc từng tấn công mạng nhằm vào Văn phòng quản lý nhân sự của Mỹ.

Giới chức Mỹ ngày 24/8 cho biết, một công dân Trung Quốc đang du lịch tại Los Angeles đã bị bắt với cáo buộc tham gia vào âm mưu tấn công mạng liên quan đến vụ đánh cắp hồ sơ an ninh của hàng triệu nhân viên chính phủ Mỹ.

my bat giu 1 cong dan trung quoc vi tan cong mang hinh 1
Theo kênh CBS của Mỹ, người bị bắt là Yu Pingan.

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, công dân mang quốc tịch Trung Quốc này bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles, sau khi có khiếu nại cho rằng người này âm mưu cùng một số người khác sử dụng phần mềm độc có tên là Sakula để tiến hành một cuộc tấn công mạng. Phần mềm này trước đây đã từng được sử dụng trong vụ tấn công mạng nhằm vào Văn phòng quản lý nhân sự của Mỹ.

Những năm qua, Mỹ đã nhiều lần cáo buộc chính phủ Trung Quốc đứng đằng sau các vụ tấn công nhằm vào hệ thống máy tính cơ quan chính phủ liên bang Mỹ và các công ty của nước này.

Hồi năm 2015, Mỹ cáo buộc Trung Quốc là “đối tượng khả nghi nhất” trong vụ tấn công mạng và đánh cắp thông tin cá nhân của hơn 14 triệu nhân viên liên bang đang làm việc cũng như đã nghỉ hưu của Mỹ. Đây được coi là vụ xâm nhập và đánh cắp dữ liệu qui mô lớn nhất nhằm vào Chính phủ Mỹ từ trước tới nay. Tuy nhiên, Trung Quốc phủ nhận những cáo buộc này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *