(kontumtv.vn) – Ngày 13/8, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đưa ra một cảnh báo mới về nguy cơ khủng bố trước thềm dịp tưởng niệm 20 năm sự kiện khủng bố 11/9.

Chú thích ảnh
Trung tâm thương mại thế giới bốc cháy trong vụ khủng bố tại New York, Mỹ ngày 11/9/2001. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN 

Theo cảnh báo, Mỹ đối mặt với “một môi trường đe dọa cao độ” từ cả các phần tử khủng bố trong nước lẫn “những đối tượng được kích động hay thúc đẩy bởi phần tử khủng bố nước ngoài và những ảnh hưởng nước ngoài xấu xa khác”.

Bản tin Hệ thống Tư vấn chống khủng bố quốc gia của DHS dẫn tình trạng ngày càng tăng việc sử dụng “các diễn đàn trực tuyến để gây ảnh hưởng và lan truyền những câu chuyện bạo lực cực đoan, cổ súy hoạt động bạo lực”.

Cảnh báo mới nhất này cập nhật lại một cảnh báo hồi tháng 1 đầu năm của DHS sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Đồi Capitol bởi những đối tượng ủng hộ Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump. Trong khi đó, hồi tháng 5, DHS lưu ý rằng các đối tượng cực đoan có thể lợi dụng việc nới lỏng những hạn chế phòng dịch COVID-19 để thực hiện các vụ tấn công.

DHS cho rằng trong khi Mỹ đang hướng đến dịp tưởng niệm 20 năm các vụ tấn công 11/9, nhánh khủng bố al-Qaeda ở Yemen AQAP đã lần đầu trong 4 năm đưa ra một phiên bản tiếng Anh của tạp chí trực tuyến tuyên truyền cho chúng “Inspire”.

Theo DHS, nó cho thấy các tổ chức khủng bố nước ngoài đang tiếp tục lôi kéo những cá nhân ở Mỹ dễ bị tác động bởi ảnh hưởng của chủ nghĩa bạo lực cực đoan”.

TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *