(kontumtv.vn) – Cảnh sát thành phố Charlotte ngày 25/9 đã công bố các đoạn băng hình vụ một người đàn ông da màu bị bắn chết.

Trong đoạn băng hình đăng tải trên mạng internet, nạn nhân Keith Lamont Scott bước ra khỏi một chiếc xe thể thao màu trắng, đi lùi vài bước với hai tay để bên hông. Sau đó cảnh sát nổ 4 phát súng nhằm vào ông này. Cảnh quay nghe thấy cảnh sát hét lên “bỏ súng xuống” song ông Scott không có hành động gì.

my cong bo video vu canh sat ban chet nguoi da mau tai charlotte hinh 0
Gia đình nhà Scott bày tỏ hoài nghi về đoạn video do cảnh sát công bố liên quan đến việc người thân của họ bị sát hại. Ảnh: Reuters

Đoạn video thứ hai cho thấy ông Scott nằm gục và bị cảnh sát còng tay sau khi bị bắn hạ. Tuy nhiên, những cảnh quay trong các đoạn băng hình không thấy rõ được ông Scott cầm gì sau khi ra khỏi xe. Viên cảnh sát bắn hạ ông Scott là Brentley Vinson cũng là người da màu.

Cùng với đó, hình ảnh một khẩu súng ngắn được cho là của ông Scott cùng túi đựng súng gắn ở cổ chân và một túi cần sa cũng xuất hiện trong đoạn băng hình. Cảnh sát Charlotte tuyên bố sẽ sớm thông báo kết quả xét nghiệm ADN dấu vân tay của đối tượng Scott.

Trước đó, Sở cảnh sát Charlotte khẳng định, đối tượng Scott đã uy hiếp họ bằng vũ khí và mang theo cần sa. Vì thế, cảnh sát phải bắn hạ để bảo đảm an toàn cho  cộng đồng. Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân Scott đến nay vẫn cho rằng, lúc đó ông đang cầm một quyển sách chứ không phải một khẩu súng ngắn.

Cái chết của công dân da màu Scott 43 tuổi là vụ mới nhất trong nhiều vụ cảnh sát bắn chết người da màu, đã kích ngòi làn sóng biểu tình, dẫn tới bạo động từ nhiều ngày qua tại thành phố Charlotte.

Thị trưởng thành phố đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, áp đặt lệnh giới nghiêm đồng thời hối thúc cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành một cuộc điều tra minh bạch và giải trình rõ ràng về vụ việc nói trên./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *