(kontumtv.vn) – Theo đó, tính ra mức tiêu tốn cho cuộc chiến chống IS ở thời điểm hiện tại vào khoảng 8,5 triệu USD/ngày.

Báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ về chi phí cho cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Trung Đông cho biết, cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria bắt đầu hồi tháng 6/2014 đến nay đã tiêu tốn 2,4 tỷ đôla và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Đặc biệt, nếu tính theo chi phí ngày, mức tiêu tốn cho cuộc chiến ở thời điểm hiện tại vào khoảng 8,5 triệu USD/ngày, cao gấp hơn 8 lần so với mức 1 triệu USD/ngày thời điểm bắt đầu cuộc chiến mùa hè năm 2014.

Các tay súng IS trên sa mạc tại Iraq (Ảnh: AFP)

Cũng theo báo cáo, kể từ khi bắt đầu các chiến dịch không kích IS ở cả Iraq và Syria từ ngày 8/8/2014 đến ngày 19/3 vừa qua, máy bay Mỹ đã tiến hành tổng cộng 2.893 đợt không kích nhằm vào 5.314 mục tiêu, chiếm khoảng 80% số cuộc không kích của toàn liên quân chống IS do Mỹ cầm đầu.

Kết quả của các đợt không kích do máy bay Mỹ tiến hành là đã phá huỷ 73 xe tăng, 47 khẩu pháo, 282 xe quân sự Hamvee, 85 xe chở lính, 58 tàu thuyền các loại và khoảng 1.500 công trình xây dựng là nơi trú ẩn của các tay súng IS hoặc được chúng sử dụng./.

Bá Thi/VOV – Cairo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *