(kontumtv.vn) – Người đứng đầu Liên minh chống khủng bố của Mỹ, Trung tướng Sean MacFarland ngày 1/2 cho biết việc đánh bại IS ở Iraq chỉ là vấn đề thời gian.

“Việc chúng tôi giành lại thành phố chiến lược Ramadi và nhiều khu vực khác đã chứng tỏ rằng lực lượng an ninh Iraq đã đủ kỹ năng để chiến thắng trong các trận chiến với kẻ thù. Đó là một tín hiệu rõ ràng cho thấy sự thất bại thảm hại của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)”, Trung tướng Sean MacFarland nói.

my: danh bai to chuc khung bo is o iraq chi la van de thoi gian hinh 0
Lực lượng thánh chiến IS tại Ramadi, Iraq. (ảnh: BBC).
 Ông MacFarland khẳng định: “Vì thế, việc đánh bại được IS tai Iraq chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Tuy nhiên, vấn đề ở Syria lại phức tạp hơn rất nhiều”.

Hiện mục tiêu của lực lượng liên quân tại Syria là giành lại thành phố chiến lược Raqa từ tay IS.

Tại cuộc họp báo ở thủ đô Baghdad, ông MacFarland cho biết Mỹ sẵn sang triển khai các máy bay trực thăng tấn công Apache và gửi cố vấn sang Iraq để giúp lực lượng an ninh nước này mau chóng giành lại thành phố Mosul từ tay IS.

Nhằm đẩy mạnh chiến dịch chống khủng bố IS, Bộ quốc phòng Mỹ kêu gọi các nước tham gia Liên minh quốc tế tăng cường đóng góp quân sự cho nỗ lực chống các nhóm khủng bố ở cả Iraq và Syria./.

Mai Liên//VOV- Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *