(kontumtv.vn) – Bộ Tư pháp Mỹ sẽ triển khai nhân viên giám sát 35 điểm bầu cử ở 19 bang trên cả nước trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ.

Ngày 5/11, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo sẽ triển khai nhân viên đến 35 điểm bầu cử ở 19 bang trên cả nước, trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ (6/11) để “giám sát việc tuân thủ các điều luật bầu cử Liên bang”.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions nói rằng, cơ quan này sẽ sử dụng công cụ rất hữu ích mà họ có, cả dân sự và hình sự, để bảo vệ các quyền của hàng triệu cử tri Mỹ tham gia bỏ phiếu. Ông Sessions cũng nói rằng, cử tri lừa đảo “sẽ không được dung thứ”.

my giam sat chong gian lan bau cu giua ky tai 19 bang hinh 1
Người dân Mỹ bỏ phiếu tại các bốt ngoài trời ở California ngày 3/11.
(Ảnh: USA Today)

Thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump cùng ngày đã đăng tải trên trang twitter cá nhân dòng cảnh báo về “các hình phạt tối đa” đối với bất kỳ ai bỏ phiếu bất hợp pháp.

Ông Donald Trump nhấn mạnh, lực lượng thực thi pháp luật đã được thông báo phải giám sát chặt chẽ về bất kỳ hành động bỏ phiếu bất hợp pháp nào có thể xảy ra trong ngày bầu cử  hoặc trong các cuộc bỏ phiếu sớm.

Năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã thành lập một ủy ban để điều tra về những gian lận của cử tri, trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, ủy ban này sau đó đã bị giải tán do không tìm ra được bằng chứng về sự gian lận tràn lan xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2016./.

Huy Hoàng/VOV1
Theo The Hill

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *