(kontumtv.vn) – Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc ngày 23/9 đã có cuộc gặp tại New York nhằm thảo luận kế hoạch tái khởi động đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bên lề Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh hai nước đồng minh đang chuẩn bị đối thoại tại Seoul về vấn đề chia sẻ kinh phí cho việc binh sỹ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.

my - han thao luan ke hoach tai khoi dong dam phan hat nhan my-trieu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon

Jae In. Ảnh: Reuters

Nội dung cuộc gặp cũng xoay quanh kế hoạch tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết ông hy vọng các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ sớm được tổ chức nhằm chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ ba. Tuy nhiên, Tổng thống Trump nhấn mạnh ông muốn biết kết quả của một cuộc gặp như vậy sẽ ra sao trước khi đồng ý tổ chức cuộc gặp này.  

Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Kim Myong Gil tuần trước đã hoan nghênh đề xuất của Tổng thống Trump về phương pháp đàm phán mới đối với chương trình hạt nhân của Triều Tiên./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *