Mỹ kêu gọi mở mặt trận chống IS trên không gian mạng

Phiến quân IS thông qua internet để đăng tải video hành quyết. (Ảnh: Nydailynews)

(kontumtv.vn) – Mỹ ngày 27/10 đã kêu gọi các đối tác trong liên minh quốc tế chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mở rộng các mặt trận sang không gian mạng.

Tuyên bố được Đặc phái viên Mỹ phụ trách điều phối các hoạt động trong Liên minh quốc tế chống IS John Allen đưa ra trong cuộc họp tại Kuwait nhấn mạnh, chỉ khi ngăn chặn bước tiến của IS trên không gian mạng, liên minh chống quốc tế chống IS mới có thể thực sự đánh bại được nhóm hồi giáo cực đoan này

Phát biểu khai mạc các cuộc thảo luận tại Thủ đô Kuwait City của Kuwait, với sự tham dự của đại diện các nước trong liên minh chống IS nhằm tìm biện pháp ngăn chặn hoạt động của IS trên internet, Đặc phái viên Mỹ John Allen cho biết, IS đã và đang phát động cuộc chiến trên không gian mạng nhằm khuếch trương thanh thế của tổ chức này một cách khủng khiếp. Theo ông Allen, môi trường trực tuyến chính là nơi để IS “tuyển mộ và làm tha hóa người vô tội”.

Đặc phái viên Mỹ John Allen cho biết: “Chỉ khi các nước chống IS có thể bác bỏ tính hợp pháp của thông điệp mà chúng gửi đến tầng lớp thanh niên dễ bị tổn thương, khi ấy IS mới thực sự bị đánh bại”.

IS thường đăng tải những đoạn video tuyên truyền lên internet và phát hành tạp chí riêng của lực lượng này. Thời gian qua, nhiều nước phương Tây đã phải duy trì báo động khủng bố ở mức cao khi liên tục phát hiện được những phần tử có liên hệ với mạng lưới IS ở Iraq hay Syria tìm cách xuất ngoại nhằm tham gia các cuộc chiến ở nước ngoài và không loại trừ nguy cơ trở lại tiến hành các hoạt động khủng bố trong nước.

Thời sự VTV – thoisu@vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *