(kontumtv.vn) – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định, Washington không muốn bắt đầu cuộc chiến với Iran mà sẵn sàng kết thúc cuộc chiến.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Mark Esper nhấn mạnh: “Chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp ngoại giao, nhưng trước tiên Iran phải giảm leo thang. Điều đó cũng sẽ đòi hỏi Chính quyền Iran ngồi vào bàn đàm phán với mục tiêu ngăn chặn đổ máu hơn nữa và đòi hỏi họ ngừng các hoạt động xấu xa trên toàn khu vực. Mỹ để ngỏ việc thảo luận với Iran, nhưng sẵn sàng phản ứng mạnh mẽ để bảo vệ các lợi ích của mình”.

my khong muon bat dau mot cuoc chien voi iran hinh 1
Ông Mark Esper.

Những bình luận của ông Mark Esper được đưa ra trong bối cảnh, tuần trước Tổng thống Donald Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ thực hiện vụ tấn công bằng máy bay không người lái giết hại Tướng Qassem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc đồng thời tuyên bố, các lực lượng Mỹ sẽ không rút khỏi Iraq, bất chấp việc Quốc hội Iraq cuối tuần trước đã bỏ phiếu để đẩy quân đội Mỹ ra khỏi quốc gia Trung Đông này.

Những ngày vừa qua, các quan chức Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã nói rằng vụ không kích nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công “sắp xảy ra” trong khu vực, nhưng không cung cấp bằng chứng cụ thể./.

PV/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *