(kontumtv.vn) – Hiện vẫn chưa rõ quy mô lực lượng Mỹ đang có mặt cũng như mục đích sử dụng các căn cứ này như thế nào.

Nguồn tin người Kurd ở Syria hôm qua (6/3) cho biết, quân đội Mỹ sắp hoàn tất việc xây dựng một căn cứ không quân tại khu vực do người Kurd kiểm soát ở miền bắc Syria, đồng thời đang thúc đẩy việc thiết lập một căn cứ không quân khác dùng cho cả hai mục đích dân sự và quân sự, cũng tại cùng khu vực.

my lap 2 can cu khong quan o phia bac syria hinh 0
Các binh sỹ Mỹ tại một căn cứ quân sự. (Ảnh minh họa: AP)

Theo đó, phần lớn công việc xây dựng căn cứ không quân ở thị trấn Rmeilan thuộc tỉnh Hasaka đã hoàn thành, trong khi việc thiết lập căn cứ ở phía đông nam thành phố Kobani, giáp biên giới Thổ Nhỹ Kỳ, cũng đang được tích cực tiến hành.

Trước đó không lâu, các quan chức người Kurd ở Syria cũng đã khẳng định việc căn cứ không quân Rmeilan đang được các máy bay trực thăng quân sự của Mỹ sử dụng cho việc chuyển giao hàng và công tác hậu cần. Tuy nhiên, các nguồn tin không nói rõ quy mô lực lượng Mỹ đang có mặt cũng như sẽ sử dụng các căn cứ này như thế nào.

Năm ngoái, Mỹ đã triển khai hàng chục đặc nhiệm tới khu vực miền bắc Syria để giúp huấn luyện các tay súng thuộc lực lượng nổi dậy tại Syria chiến đấu chống Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ngoài ra, quân đội Mỹ cũng nhiều lần thả đạn dược tiếp viện cho các lực lượng quân nổi dậy tại khu vực./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *