(kontumtv.vn) – Mỹ đã sẵn sàng đối phó với khả năng Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 19/1 cho biết, nước này đã sẵn sàng đối phó với hành động khiêu khích của Cộng hòa DCND Triều Tiên, trong đó có lo ngại rằng sẽ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào đúng ngày tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối bình luận về khả năng Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo trong tương lai.

my san sang doi pho voi hanh dong khieu khich cua trieu tien hinh 1
Một tên lửa tầm xa của Triều Tiên được phóng từ bãi phóng Sohae

Tuyên bố của giới chức quân sự Mỹ đưa ra sau khi các cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ thông báo, họ phát hiện những dấu hiệu cho thấy các bộ phận tên lửa, được cho là phần nửa dưới của ICBM đang được vận chuyển.

Thông tin làm dấy lên lo ngại rằng Triều Tiên sắp phóng thử nghiệm tên lửa và vụ phóng có thể trùng với thời điểm lễ nhậm chức của ông Donald Trump diễn ra vào ngày 20/1 tại Thủ đô Washington.

Tuy nhiên, theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, các báo cáo vừa nêu chưa được xác thực và quân đội nước này đang giám sát mạnh mẽ hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên từng tuyên bố nước này đã tiến gần đến giai đoạn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và vụ phóng có thể diễn ra bất cứ lúc nào./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *