(kontumtv.vn) – Bộ Ngoại giao Mỹ dự kiến ngày 30/3 sẽ thông báo các quy định an ninh mới đối với hầu hết các khách du lịch và người nhập cư vào Mỹ.

Theo đó, những người này sẽ được yêu cầu phải cung cấp thông tin cá nhân cũng như các tương tác gần đây trên mạng xã hội.

my tang cuong kiem soat an ninh doi voi khach du lich va nguoi nhap cu hinh 1
Ngày 30/3, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ thông báo các quy định an ninh mới đối với hầu hết các khách du lịch và người nhập cư vào Mỹ. Ảnh: TripSavvy

Việc yêu cầu khách du lịch và người nhập cư cung cấp thông tin mạng xã hội nhằm thực thi sắc lệnh hành chính của Tổng thống Donald Trump đối với việc tăng cường rà soát an ninh.

Khách du lịch tới Mỹ sẽ được yêu cầu liệt kê các số điện thoại, địa chỉ thư điện tử và các địa điểm quốc tế đã tới thăm trong vòng 5 năm gần đây, cũng như các vấn đề di cư mà họ gặp phải ở Mỹ hoặc ở bất kỳ một nước nào khác. Họ cũng sẽ phải trả lời các câu hỏi về các mối quan hệ của người thân với khủng bố.

Ngoài ra, những người nhập cư từ các nước, nơi mà việc cắt bỏ bộ phận sinh dục nữ vẫn còn phổ biến, sẽ được hướng dẫn tới một trang web để đảm bảo rằng họ biết việc này là bất hợp pháp ở Mỹ.

Bộ An ninh nội địa Mỹ đã lên đề xuất kế hoạch thu thập thông tin mạng xã hội đối với những người xin nhập cư tuy nhiên đề xuất của bộ Ngoại giao Mỹ chỉ áp dụng đối với khách du lịch và những người tới Mỹ với visa tạm thời. Khoảng 14 triệu người sẽ bị ảnh hưởng bởi các quy định an ninh mới này./.

PV/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *