(kontumtv.vn) – Đây được cho là bước đi mới nhất nhằm gia tăng sức ép lên chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 5/4 cho biết, Mỹ sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào 34 tàu do Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela ( PDVSA) sở hữu hay điều hành. Đây được cho là bước đi mới nhất nhằm gia tăng sức ép lên chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

my thong bao bien phap trung phat moi nham vao venezuela va iran hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Politico

Phó Tổng thống Mỹ cũng cho biết, Mỹ sẽ trừng phạt thêm 2 công ty bổ sung, vận chuyển dầu thô của Venezuela đến Cuba. Trong tuyên bố của mình, Phó Tổng thống Pence khẳng định, nước này sẽ  tiếp tục gia tăng tất cả các sức ép ngoại giao và kinh tế để đảm bảo một tiến trình chuyển giao hòa bình tại Venezuela. Vào tuần tới, Mỹ cũng triệu tập một cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình Venezuela, hối thúc các quốc gia trên thế giới chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo tại quốc gia Nam Mỹ này.

Các quan chức Mỹ ngày 5/4 cũng cho biết sẽ sớm đưa Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo của Iran vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài. Nếu tuyên bố này được xác nhận, sẽ đánh dấu lần đầu tiên Mỹ chính thức đưa quân đội của một quốc gia khác vào nhóm khủng bố. Quyết định này dự kiến được Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sớm nhất là vào đầu tuần tới. Thông tin này cũng đã được đề cập nhiều năm qua tại Mỹ./.

 
Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *