(kontumtv.vn) – Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford cho biết liên quân sẽ giám sát và răn đe các mối đe dọa từ Iran.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết Mỹ sẽ tiến hành các kế hoạch xây dựng một liên quân nhằm giám sát và răn đe các mối đe dọa từ Iran đối với các hoạt động thương mại trên biển.

my tien hanh ke hoach xay dung lien quan, ran de moi de doa tu iran hinh 1
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ – Joseph Dunford.

(Ảnh: AP)

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford cho biết liên quân này sẽ giám sát và răn đe các mối đe dọa từ Iran ở khu vực Vịnh Ba Tư và tuyến hàng hải từ Bán đảo Arab tới vùng Sừng châu Phi. Theo Tướng Dunford, bộ Quốc phòng Mỹ đã phát triển một kế hoạch cụ thể và tên các nước tham gia liên quân này có thể sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tháng trước đã nêu vấn đề này ra với quan chức các nước đồng minh tại trụ sở NATO, tuy nhiên tại thời điểm đó chưa có quốc gia nào sẵn sàng cam kết tham gia liên quân này. Mỹ từng cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công tàu thương mại ở khu vực Vịnh Ba tư mới đây./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *