(kontumtv.vn) – Đợt không kích của quân đội Mỹ hôm 16/6 đã tiêu diệt 3 lãnh đạo cấp cao của tổ chức Al-Qaeda, trong đó có Abu Khattab al Awlaqi.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 22/6 cho biết, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP), tên Abu Khattab al Awlaqi, vừa bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ nhằm vào sào huyệt của tổ chức này ở tỉnh Shabwah, Yemen hôm 16/6 vừa qua.

my tieu diet thu linh cua nhom khung bo al qaeda o yemen hinh 1
Chiến tranh và xung đột tàn phá đất nước Yemen. (Ảnh minh họa: AP)

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, đợt không kích hôm 16/6 đã tiêu diệt 3 lãnh đạo cấp cao của tổ chức Al-Qaeda, trong đó có Abu Khattab al Awlaqi.

Ngoài việc giữ vai trò làm đầu mối liên lạc và tiếp cận với các thủ lĩnh khác, Abu Khattab al Awlaqi còn được cho là đã tham gia lập kế hoạch và chỉ huy thực hiện các hoạt động khủng bố nhằm làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn ở miền nam Yemen.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức hồi tháng 1/2017, quân đội Mỹ đã tiến hành hơn 80 đợt không kích chống lại các tay súng Al-Qaeda ở Yemen. Con số này tăng gấp đôi so với mức trung bình trong vòng 5 năm qua.

Trước đó, Mỹ đã thực hiện tổng cộng 38 cuộc không kích chống lại nhóm khủng bố này vào năm ngoái và 22 cuộc không kích vào năm 2015./.

PV/VOV-Cairo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *