(kontumtv.vn) – Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh đang tiếp tục chiến dịch không kích kéo dài nhiều tháng qua nhằm vào IS.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 22/3, Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho biết các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria và Iraq đang mất dần động lực và không thể tiếp tục hoành hành như thời gian trước.

Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ John Brennan (ảnh: AP)

Tuyên bố của ông Brennan được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh đang tiếp tục chiến dịch không kích kéo dài nhiều tháng qua nhằm vào các căn cứ của IS tại khu vực Trung Đông.

Cũng theo tuyên bố của lãnh đạo tình báo Mỹ, quân đội Iraq đang nỗ lực đẩy lùi ảnh hưởng của IS và đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Trong một diễn biến khác, lực lượng hải quân đánh bộ Mỹ ngày 22/3 đã lên tiếng báo động, yêu cầu tất cả binh sỹ và thân nhân phải nâng cao cảnh giác sau khi IS công khai danh sách dọa giết khoảng 100 người.

Bên cạnh danh tính các binh sỹ được cho là đang tham chiến tại Iraq, các tay súng Hồi giáo cực đoan còn công khai cả ảnh và địa chỉ của từng người. IS tuyên bố đã đánh cắp được các thông tin mật nói trên từ ngân hàng, máy chủ và thư điện tử của chính phủ Mỹ./.

Vũ Hợp/VOV- Trung tâm TinTheo AP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *