(kontumtv.vn) – Nam Sudan đang tiến hành các biện pháp phòng chống hết sức thận trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola từ Cộng hòa Dân chủ Congo.

Với sự giúp đỡ của Liên Hợp Quốc, Nam Sudan đang tiến hành các biện pháp phòng chống hết sức thận trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola từ nước láng giềng Cộng hòa Dân chủ Congo.

nam sudan tich cuc ngan chan virus ebola lan sang tu congo hinh 1
Dịch Ebola đang bùng phát tại Congo là gần 300 người thiệt mạng. Ảnh: AP.

Liên Hợp Quốc và nhà chức trách Nam Sudan đã tiến hành một loạt bước đi như sử dụng máy soi chiếu phát hiện người nghi mắc ở biên giới, đào tạo các nhóm y tế, tiêm vắcxin cho nhân viên y tế ở tuyến đầu.

Dịch Ebola bùng phát ở miền đông Congo đã làm gần 300 người thiệt mạng kể từ tháng 8. Đây là đợt bùng phát dịch Ebola lần thứ 10 ở Congo kể từ năm 1976 và là đợt dịch nghiêm trọng thứ hai sau đại dịch (từ năm 2014 đến 2016) làm hơn 11.000 người chết ở Tây Phi.

Dịch bùng phát trong bối cảnh các bên tham chiến ở Nam Sudan chuẩn bị thành lập chính phủ chia sẻ quyền lực vào năm 2019 trong nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột vốn cướp đi sinh mạng của gần 400.000 người./.

 

Trần Nga/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *